Các yếu tố để cách xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả

Trên đây là những yếu tố quan trọng trong cách xây dựng nhà nuôi yến để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngày đăng: 20-06-2018

865 lượt xem

Việc nuôi yến trong nhà không còn xa lạ nhưng xây dựng nhà yến thế nào để đảm bảo kỹ thuật lại là vấn đề phức tạp cần phải nghiên cứu, học hỏi chuyên sâu. Cách xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả cần đảm bảo những yếu tố gì, hãy cùng xaydungnhanuoiyen.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các yếu tố để cách xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả

(Ảnh nguồn: internet)

Yếu tố đầu tiên trong cách xây dựng nhà nuôi yến là kết cấu nhà yến. Có nhiều mô hình nhà yến khác nhau, tùy theo đặc điểm của từng vùng và điều kiện kinh tế của chủ đầu tư mà cân nhắc chọn kiểu nhà yến phù hợp nhất. Nhà yến phải đảm bảo diện tích và kích thước tối thiểu phù hợp với tập tính bay lượn của loài yến. Tuy nhiên, dù chọn kết cấu nào thì cũng phải đảm bảo các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng... bên trong nhà yến.
Tiếp theo là các yếu tố tường nhà, mái nhà, sàn nhà cũng vô cùng quan trọng trong cách xây dựng nhà nuôi yến. Phương pháp phổ biến là xây tường 2 lớp, ở giữa có khe trống hoặc chèn một lớp xốp ở giữa để đảm bảo cách âm, cách nhiệt tốt. Khi xây tường cần chừa các lỗ thông gió để tạo sự thông thoáng trong nhà yến. Sàn nhà nên đổ bê tông hoặc sử dụng tấm lót nylon để tránh thấm nước xuống các tầng dưới ảnh hưởng đến thanh gỗ làm tổ. Ở tầng trệt có thể làm nghiêng hoặc làm ở giữa cao hơn để tránh đọng nước trên sàn. Mái nhà có nhiều kiểu lợp ngói, mái tôn hay mái bằng, tùy vào khí hậu của từng vùng để chọn kiểu mái phù hợp vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống nóng.

Yếu tố đầu tiên trong cách xây dựng nhà nuôi yến là kết cấu nhà yến.

(Ảnh nguồn: internet)

Cách xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả cần phải kể đến yếu tố ngăn phòng và bố trí lỗ thu chim. Việc ngăn phòng để chim yến tăng nhanh bầy đàn và không xảy ra tranh giành lãnh thổ. Diện tích các phòng phải hợp lý, lối vào và phòng lượn bố trí đúng kỹ thuật để chim yến có thể bay lượn thoải mái. Lỗ thu chim cần được tính toán kỹ lưỡng dựa trên hướng bay của chim, kích thước cũng phải thay đổi theo từng thời kỳ để có thể thu hút chim vào nhà yến và giữ chim ở lại.

Trên đây là những yếu tố quan trọng trong cách xây dựng nhà nuôi yến để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra còn rất nhiều kỹ thuật xây dựng phức tạp đòi hỏi chủ đầu tư phải nghiên cứu, học hỏi tỉ mỉ. Nếu cần tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha