Triển vọng của mô hình nuôi yến trong nhà tại Việt Nam

Mô hình nuôi yến trong nhà tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế rất cao, thu hút sự quan tâm đầu tư ngày càng lớn.

Ngày đăng: 24-06-2018

878 lượt xem

Mô hình nuôi yến trong nhà tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế rất cao, thu hút sự quan tâm đầu tư ngày càng lớn. Hãy cùng xaydungnhanuoiyen.net đánh giá triển vọng phát triển của mô hình nuôi yến trong nhà tại Việt Nam.

Triển vọng của mô hình nuôi yến trong nhà tại Việt Nam

(Ảnh nguồn: internet)

Theo thống kê của Cục chăn nuôi, từ năm 2004 đến nay, mô hình nuôi yến trong nhà đã được triển khai ở rất nhiều tỉnh trong nước từ Thanh Hóa đến Cà Mau, Kiên Giang và ngày càng phát triển mạnh. Cả nước có hơn 40 tỉnh nuôi chim yến với trên 5000 nhà yến. Mỗi năm khai thác tổng sản lượng trên 40 tấn tổ yến, chưa kể yến đảo tự nhiên. Việt Nam có nhiều điều kiện lý tưởng để nuôi chim yến. Ở nước ta có nhiều loài chim Yến như Yến cỏ Việt Nam, Yến hàng và Yến tổ trắng... Hệ sinh thái, địa hình và khí hậu ở nhiều vùng thuận lợi cho chim yến kiếm ăn và sinh sống.

Mô hình nuôi yến trong nhà đã được triển khai ở rất nhiều tỉnh trong nước.

Bản đồ vị trí 5 tỉnh Tây Nguyên (Ảnh nguồn: internet)

Công nghệ và kỹ thuật của mô hình nuôi yến trong nhà ngày càng được cải tiến hiện đại, hỗ trợ việc vận hành nhà yến tự động, đơn giản hơn, nâng cao năng suất nhà yến và chất lượng tổ yến. Kỹ thuật nhà yến vô cùng phức tạp, đòi hỏi phải có sự học hỏi bài bản kết hợp với kinh nghiệm thực tế. Vì thế, mặc dù nhà yến được ví như mỏ vàng trắng mang lại lợi nhuận lâu dài, bền vững nhưng lại đòi hỏi phải đầu tư số vốn lớn và tỷ lệ rủi ro rất cao. Khi đầu tư vào mô hình này, cần hết sức thận trọng trong từng khâu từ khảo sát thực tế, thiết kế nhà yến và xây dựng, lắp đặt trang thiết bị. Chỉ cần một thiếu sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của nhà yến và gây tổn thất kinh tế lớn.

Mô hình nuôi yến trong nhà ở nước ta đang phát triển tự phát, chưa có định hướng, quy hoạch, nhiều nguy cơ rủi ro và tác động xấu đến môi trường sinh thái và sự phát triển của các ngành nghề khác. Chính quyền các địa phương và các ban ngành liên quan ngày càng quan tâm, tạo điều kiện cho nghề nuôi yến tại địa phương, thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả cao.
Nếu quan tâm tới mô hình nuôi yến trong nhà, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn chu đáo, chuyên nghiệp.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha