Kỹ thuật quan trọng trong cách làm nhà nuôi yến hiệu quả

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ thuật quan trọng trong cách làm nhà nuôi yến để đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất.

Ngày đăng: 18-06-2018

896 lượt xem

Làm nhà nuôi yến không phải chỉ đầu tư một số vốn lớn là sẽ thành công mà phải nắm vững kỹ thuật nhà yến. Trong bài viết dưới đây xaydungnhanuoiyen.net sẽ chia sẻ những kỹ thuật quan trọng trong cách làm nhà nuôi yến để đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất.

Kỹ thuật quan trọng trong cách làm nhà nuôi yến hiệu quả

Yếu tố quan trọng đầu tiên trong cách làm nhà nuôi yến là kỹ thuật xây dựng phần thô. Nên xây tường 2 lớp để cách nhiệt tốt, mái nhà có lớp đệm để đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm cho một quá trình lâu dài. Các lỗ thông gió phải được bố trí hợp lý theo kết cấu và hướng nhà để đảm bảo độ thông thoáng và sự lưu thông không khí tốt trong nhà yến. Độ cao mỗi tầng trung bình từ 3 đến 3,5m, phòng lượn thông suốt, đảm bảo diện tích tối thiểu để chim yến sải cánh thoải mái. Mặt sàn phải chống thấm và thoát nước tốt, có thể bố trí hồ nước hay rãnh nước trong nhà để duy trì độ ẩm cho ngôi nhà.
Sau khi xây dựng phần thô thì kỹ thuật lắp đặt trang thiết bị nhà yến cũng đóng vai trò quan trọng trong cách làm nhà nuôi yến. Đối với thanh làm tổ, vật liệu phổ biến được sử dụng là thanh gỗ. Cần lựa chọn gỗ chuyên dụng cho nhà yến đã sấy khô, bào rãnh cho chim yến bám. Để tăng độ bền, có thể lựa chọn thanh làm tổ bằng gỗ ghép với một phần đá. Đối với phần âm thanh, loa và amply được sử dụng là loại chuyên dụng, lắp đặt theo bản vẽ nhà yến, thường sử dụng ở các vị trí bên ngoài nhà yến, trên mái nhà,  trong góc nhà, vị trí thông tầng, thông phòng, lỗ thu chim để dẫn dụ chim yến. Đối với hệ thống tạo ẩm, có thể dùng máy phun sương để duy trì độ ẩm ổn định, tránh phun gần phần gỗ hay đọng nước ở sàn, ảnh hưởng đến độ bền của thanh làm tổ hay gây bệnh cho yến.

Yếu tố quan trọng đầu tiên trong cách làm nhà nuôi yến là kỹ thuật xây dựng phần thô.

Ngoài ra, còn rất nhiều kỹ thuật phụ trợ khác trong cách làm nhà nuôi yến. Đó là cách sử dụng hóa chất tạo mùi bầy đàn, khử mùi xi măng, gỗ, kích thích hưng phấn cho chim ở lại và làm tổ. Hay việc sử dụng tổ giả để giúp chim yến yên tâm ở lại. Bên cạnh đó, các kỹ thuật bên ngoài nhà yến cũng rất quan trọng, hỗ trợ làm mát, giữ ẩm cho nhà yến và phòng ngừa thiên địch như chuột, gián, kiến, chim cú...
Kỹ thuật nuôi chim yến vô cùng phức tạp mà trong một bài viết không thể chia sẻ hết được. Để tìm hiểu thêm cách làm nhà nuôi yến hiệu quả, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha