Điều kiện nhiệt độ, đổ ẩm để nuôi chim yến trong nhà

Khoa học công nghệ phát triển đã cho phép nuôi chim yến trong nhà bằng cách tạo môi trường gần giống với hang đảo tự nhiên.

Ngày đăng: 25-06-2018

1,574 lượt xem

Khoa học công nghệ phát triển đã cho phép nuôi chim yến trong nhà bằng cách tạo môi trường gần giống với hang đảo tự nhiên. Trong đó nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của nhà yến. Hãy cùng xaydungnhanuoiyen.net tìm hiểu điều kiện nhiệt độ, độ ẩm để nuôi chim yến trong nhà.

Điều kiện nhiệt độ, đổ ẩm để nuôi chim yến trong nhà

(Ảnh nguồn: internet)

Chim yến là loài ưa nóng, gặp rét phải di cư. Để nuôi chim yến trong nhà cần tạo nhiệt độ thích hợp từ 27 đến 29 độ C. Ngoài sự hỗ trợ của các thiết bị đo nhiệt độ và kiểm soát nhiệt độ thì ngay từ đầu nhà yến phải được xây dựng hợp lý. Để chống nóng, tường thường được xây tường 20 với khoảng trống ở giữa 2 lớp, có thể chèn thêm xốp để tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt. Nhà yến thường là nhà tầng, chiều cao mỗi tầng từ 3 đến 4,5m để tạo sự thông thoáng và nhiệt độ tối ưu.

Độ ẩm lý tưởng của nhà yến khoảng 75-85%. Nếu độ ẩm dưới 75% yến sẽ bỏ đi, độ ẩm trên 90% cũng làm giảm sản lượng nhà yến. Hầu hết các kỹ thuật nhà yến hiện nay đều sử dụng thiết bị tạo ẩm và ẩm kế để tạo độ ẩm và kiểm soát độ ẩm trong nhà yến. Ngoài ra có thể kết hợp với việc xây hồ chứa nước trong nhà để giữ nước và tạo ẩm, hoặc đào rãnh nước xung quanh nhà yến, vừa làm mát vừa tránh thiên địch. Khi xây dựng nhà yến cần chú ý biện pháp chống thấm ở tầng trên xuống tầng dưới, ảnh hưởng đến thanh gỗ làm tổ. Ở tầng trệt cần thoát nước tốt tránh đọng nước mặt sàn, dễ gây bệnh cho yến.

Để nuôi chim yến trong nhà cần tạo nhiệt độ thích hợp từ 27 đến 29 độ C.

(Ảnh nguồn: internet)

Hiện nay các thiết bị nhà yến phát triển hỗ trợ rất nhiều cho việc nuôi chim yến trong nhà. Trước khi đầu tư cần nghiên cứu rõ các tính năng của thiết bị, khả năng tài chính và đặc điểm của nhà yến để lựa chọn thiết bị phù hợp. Khi vận hành nhà yến cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và điều chỉnh thích hợp theo từng mùa, từng vùng, tránh biến động đột ngột có thể làm chim yến bỏ đi, tìm chỗ trú ngụ khác.

Chim yến vô cùng nhạy bén với môi trường sống, nên cần chú ý duy trì nhiệt độ, độ ẩm ổn định trong nhà yến. Ngoài ra, còn rất nhiều kỹ thuật nhà yến phức tạp cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Để được tư vấn chính xác, đầy đủ nhất về cách nuôi chim yến trong nhà, hãy liên hệ ngay với xaydungnhanuoiyen.net.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha