Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà kích thích chim yến làm tổ

Xaydungnhanuoiyen.net chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà.

Ngày đăng: 29-06-2018

2,017 lượt xem

Nhiều nhà yến sau khi xây xong có chim vào ở nhưng số lượng đàn yến không tăng và sản lượng tổ yến rất thấp. Xaydungnhanuoiyen.net sẽ chia sẻ kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà kích thích chim yến làm tổ.

Xaydungnhanuoiyen.net sẽ chia sẻ kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà kích thích chim yến làm tổ.

Biện pháp phổ biến được sử dụng để kích thích chim yến làm tổ trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà là sử dụng hóa chất kích thức. Các dung dịch, hóa chất được nghiên cứu và sản xuất từ tổ chim yến có tác dụng kích thích chim cặp đôi, làm tổ và sinh sản. Ngoài ra có những mùi hương quyến rũ kích thích chim yến giao hoan, nhanh chóng có bạn đời và làm tổ, tăng bầy đàn và sản lượng tổ. Chim yến có khứu giác rất nhạy, nên các mùi thơm này sẽ khuyến khích yến dễ dàng chấp nhận ngôi nhà mới và làm tốt việc sinh sản.

Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà kích thích chim yến làm tổ

Tổ giả cũng là phương pháp thường được ứng dụng trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Tổ giả gắn trên các tấm ván tạo cảm giác an toàn cho chim yến đang trong thời kỳ sinh sản. Trong một nhà yến chỉ nên gắn 10-15 tổ giả quanh một số loa nhỏ trong nhà, tối đa 30-40 cái. Nếu gắn quá nhiều tổ giả sẽ phản tác dụng. Chim yến sẽ sử dụng tổ giả để đẻ và ấp trứng, không làm thêm tổ. Hoặc chim yến làm tổ luôn vào tổ giả, nên tổ yến thật sẽ rất mỏng.
Những biện pháp trên có tác dụng kích thích chim yến làm tổ, nhưng để đảm bảo năng suất thì ngay từ đầu kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà phải đảm bảo chính xác từ khâu thiết kế, xây dựng, lắp đặt thiết bị, tạo môi trường thích hợp cho chim yến sinh sống. Trong quá trình vận hành nhà yến cần chú ý kiểm tra, theo dõi thường xuyên, duy trì nhiệt độ, đổ ẩm thích hợp, phòng ngừa và tiêu diệt thiên địch của chim yến. Khâu thu hoạch cũng đòi hỏi kỹ thuật và phương pháp hợp lý để không ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn yến.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất, hương liệu nhà yến và nhiều loại tổ giả có xuất xứ và đặc tính khác nhau. Để sử dụng hiệu quả các biện pháp này, cần phải được tư vấn từ những người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà để được tư vấn chọn loại hóa chất phù hợp và cách sử dụng hợp lý. Xaydungnhanuoiyen.net chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà, trong đó có cả các loại hóa chất nhà yến và tổ giả, sẽ đưa ra tư vấn hữu ích và định hướng cho người nuôi yến có kết quả cao.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha