Vì sao cần thiết kế nhà yến trước khi xây dựng?

Việc thiết kế nhà yến hợp lý là vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của ngôi nhà yến.

Ngày đăng: 11-06-2018

1,878 lượt xem

Xây nhà nuôi yến thành công phải trải qua quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt từ khảo sát, thiết kế, xây dựng phần thô, lắp đặt trang thiết bị. Mỗi khâu đều đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua. Hãy cùng xaydungnhanuoiyen.net tìm hiểu vì sao cần thiết kế nhà yến trước khi xây dựng.

Thiết kế nhà yến phải đảm bảo các yếu tố phù hợp

Nhà nuôi yến nghe thì đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp với nhiều mô hình nhà yến khác nhau phù hợp với đặc điểm điều kiện của từng vùng. Mỗi nhà yến lại có kết cấu, cách bố trí, xây dựng khác nhau, không thể sao chép từ mô hình này sang mô hình khác. Từng yếu tố nhỏ trong nhà yến đều cần được tính toán tỉ mỉ, bố trí chuẩn xác để đảm bảo hiệu quả của nhà yến và tránh tốn kém chi phí sửa chữa, nâng cấp sau này. Vì thế thiết kế nhà yến là khâu quan trọng ban đầu không thể bỏ qua.
Thiết kế nhà yến phải đảm bảo các yếu tố phù hợp với tập quán và thói quen của chim yến, đúng kỹ thuật nhà yến và phù hợp với điều kiện riêng của nơi xây dựng nhà yến. Thế nên trước khi thiết kế nhà yến cần khảo sát đặc điểm tự nhiên của vùng đó, hướng chim bay, quy mô của bầy chim trong khu vực để có cách tính toán hợp lý. Nhà yến có không gian vừa phải, không quá rộng cũng không quá hẹp, tối thiểu 100m2 sàn để chim yến có thể lượn dễ dàng. Chiều cao trung bình của mỗi tầng từ 2,8 đến 3,5m tùy theo biên độ nhiệt của mỗi vùng.

Việc thiết kế nhà yến hợp lý là vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của ngôi nhà yến.

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà yến cần phải được đảm bảo đó là: diện tích, kết cấu nhà yến, vật liệu xây dựng, bố trí các vách ngăn, ván làm tổ, khoảng cách của lỗ thông hơi, vị trí và diện tích lỗ thu chim, bố trí hệ thống loa, amply, hệ thống tạo ẩm, tạo mùi, hệ thống phòng trừ thiên địch. Các yếu tố phải được thiết kế hoàn hảo dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt cùng kinh nghiệm thực tế phong phú, rút kinh nghiệm từ những mô hình nhà yến thất bại và học tập những công nghệ mới để thiết kế nhà yến hiệu quả, chất lượng cao.
Việc thiết kế nhà yến hợp lý là vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của ngôi nhà yến. Cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế nhà yến uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha