Quy trình chuẩn xây dựng nhà nuôi yến

Trong bài viết dưới đây, xaydungnhanuoiyen.net sẽ chia sẻ quy trình chuẩn xây dựng nhà nuôi yến để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngày đăng: 13-06-2018

987 lượt xem

Nghề nuôi chim yến mang lại nhiều lợi nhuận, tạo thu nhập ổn định, bền vững nếu xây dựng nhà yến đúng quy trình và nắm chắc kỹ thuật nhà yến. Trong bài viết dưới đây, xaydungnhanuoiyen.net sẽ chia sẻ quy trình chuẩn xây dựng nhà nuôi yến để mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi thiết kế xây dựng nhà nuôi yến phải tính toán kết cấu ngôi nhà

Bước đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà nuôi yến là chọn vị trí nhà. Nhà yến cần được xây dưới đường chim bay, gần ao hồ sông biển hay cây cối thì tốt vì có môi trường thuận lợi cho chim kiếm mồi. Khu vực xây nhà yến cần yên tĩnh, tránh những khu dân cư hay khu công nghiệp ồn ào, đông đúc ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà yến.
Tiếp theo cần thiết kế bản vẽ nhà yến một cách chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật. Đây là khâu quan trọng nhất và cũng hết sức khó khăn, đòi hỏi kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế. Bởi những mô hình nhà yến thành công không hề giống nhau mà được điều chỉnh phù hợp với điều kiện của từng vùng. Khi thiết kế xây dựng nhà nuôi yến phải tính toán kết cấu ngôi nhà, phân chia các phòng, bố trí các lỗ thu chim, lỗ thông hơi, thanh làm tổ và các trang thiết bị nhà yến.
Sau bước thiết kế là xây dựng phần thô. Cần chú ý đến chất lượng xây dựng, chọn các nguyên vật liệu tốt để tránh phải nâng cấp sửa chữa trong quá trình vận hành nhà yến. Kết cấu tường, mái, trần phải đảm bảo theo đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả cách âm, cách nhiệt tốt cho nhà yến, tạo không gian phù hợp cho chim yến.

Bước đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà nuôi yến là chọn vị trí nhà.

Tiếp đó là bước lắp đặt thanh làm tổ và trang thiết bị nhà yến. Để nhà yến hiệu quả lâu dài thì nên đầu tư công nghệ nuôi yến mới nhất. Các thiết bị không thể thiếu đó là hệ thống loa, âm ly, hệ thống tạo ẩm, camera quan sát... Các thiết bị này sẽ giúp tạo môi trường nhà yến gần giống với tự nhiên nhất, dẫn dụ yến và duy trì môi trường ổn định để yến sinh sống và làm tổ.
Cuối cùng là xử lý và vận hành nhà yến. Nhà yến phải được xử lý hóa chất để khử mùi vôi vữa, tạo mùi bầy đàn. Khâu này vô cùng quan trọng bởi loài yến rất nhạy cảm với môi trường sống. Khi vận hành phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi các thiết bị để đảm bảo môi trường nhà yến ổn định, duy trì các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm và kịp thời phát hiện các yếu tố bất thường có hại cho yến.
Qua quy trình trên đây hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về xây dựng nhà nuôi yến. Hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha