Cơn sốt xây dựng nhà nuôi yến tại Việt Nam

Việc xây dựng nhà nuôi yến dựa trên cơ sở tạo ra môi trường giống với môi trường trong hang động tự nhiên, phát những đĩa thu âm tiếng chim yến để dụ yến.

Ngày đăng: 14-06-2018

1,161 lượt xem

Nuôi chim yến không phải là một nghề mới mẻ ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.Trào lưu xây dựng nhà nuôi yến đã tạo nên cơn sốt ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. Các mô hình nhà yến được nhân rộng một cách nhanh chóng nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển.

Cơn sốt xây dựng nhà nuôi yến tại Việt Nam

Bản đồ vị trí 5 tỉnh Tây Nguyên (Ảnh nguồn: internet)

Yến sào là một bổ phẩm có giá trị mà trước đây chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Tổ yến được thu hoạch từ các hang động ở ngoài tự nhiên như các đảo ở Nha Trang, Bình Định, Quảng Nam. Nghề khai thác tổ yến tự nhiên hết sức nguy hiểm vì yến thường làm tổ ở những hang động tối và ẩm, trên vách đá cheo leo, hiểm trở. Việc xây dựng nhà nuôi yến dựa trên cơ sở tạo ra môi trường giống với môi trường trong hang động tự nhiên, phát những đĩa thu âm tiếng chim yến để dụ yến. 
Nhà yến đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện từ năm 2003, đến nay đã có trên 6000 nhà yến ở nhiều tỉnh thành từ Thanh Hóa đến Cà Mau, Phú Quốc – Kiên Giang và cả các tỉnh phía tây như Bình Phước, Đắk Lắk. Ngày càng nhiều người biết đến giá trị của yến sào và nghề nuôi chim yến. Ở nhiều địa phương, xây dựng nhà nuôi yến bùng phát thành một làn sóng mạnh mẽ.

Việc xây dựng nhà nuôi yến dựa trên cơ sở tạo ra môi trường giống với môi trường tự nhiên.

(Ảnh nguồn: internet)

Nghề nuôi chim yến đòi hỏi đầu tư khá tốn kém và hội tụ đủ các điều kiện về tự nhiên lẫn các yếu tố kỹ thuật. Trải qua nhiều năm phát triển, từ chỗ mò mẫm tìm hiểu, tự thử nghiệm và rút kinh nghiệm, người nuôi yến ngày càng chủ động về công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào xây dựng nhà nuôi yến để nâng cao hiệu quả nhà yến và chất lượng tổ yến. Tuy nhiên, các nhà yến phát triển tự phát, chưa có quy hoạch. Để nghề nuôi yến phát triển bền vững cần phải hướng tới bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế những tác động của biến đổi khí hậu và đô thị hóa, cũng như tránh những ảnh hưởng của nhà yến tới khu dân cư xung quanh.
Những ai đang có ý định xây dựng nhà nuôi yến cần tìm hiểu thật kỹ về công nghệ, kỹ thuật nuôi yến, tránh chạy theo phong trào, lợi nhuận mà thiếu kinh nghiệm và hiểu biết, dễ thất bại, đầu tư tốn kém mà không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến nghề nuôi yến vui lòng liên hệ xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha