Nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến

Trên đây là các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến. Nhà yến thành công hay không là sự tổng hòa của nhiều yếu tố.

Ngày đăng: 06-06-2018

1,005 lượt xem

Có nhiều nguyên tắc trong cách xây nhà yến ảnh hưởng đến sự phát triển của bầy yến. Đã là nguyên tắc đòi hỏi phải được thực hiện nghiêm ngặt, chỉ sai một yếu tố thôi cũng có thể thất bại và tổn thất số vốn lớn. Hãy cùng xaydungnhanuoiyen.net tìm hiểu về nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến qua bài viết dưới đây.

Trên đây là các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến.

Nguyên tắc đầu tiên trong cách xây nhà yến là phải đảm bảo diện tích tối thiểu và ngăn phòng hợp lý. Nhà yến phải đủ rộng để chim bay lượn, ngăn phòng phải được tính toán sao cho đường bay của chim yến không quá lắt léo như kiểu mê cung. Thế nên trước khi xây nhà yến cần phải được tư vấn, thiết kế bài bản, không phải xây ngẫu hứng mà thành công được.
Cách xây nhà yến phải đáp ứng được nguyên tắc thoáng không khí nhưng không lọt sáng. Yến thích môi trường tối nên khi xây nhà yến phải có các biện pháp bẻ cúp đường đi của ánh sáng. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý tuyệt đối không vì cản sáng mà bịt các lỗ thông hơi lại. Các lỗ thông hơi giúp lưu thông các luồng khí trong nhà yến, đảm bảo sự thoáng mát.

Nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến

Một nguyên tắc cơ bản nữa vô cùng quan trọng trong cách xây nhà yến là nắng không nóng, mưa không ồn. Có nhiều biện pháp để thực hiện nguyên tắc này nhưng phương thức phổ biến nhất và thuận tiện thi công nhất là xây tường hai lớp, khoảng cách trống tối thiểu 3 phân. Cách xây tường này thoáng mát hơn nhiều so với tường 20. Ngoài ra có thể trang bị các tấm cách nhiệt ốp ngoài tường để giảm nhiệt hấp thu, giảm tiếng ồn. Một cách cũng khá đơn giản và tiết kiệm là lắp những tấm xốp bên trong nhà yến. Hệ thống cách âm không chỉ cần lắp quanh tường mà cả dưới mái nhà, tránh âm thanh quá to làm yến sợ không ở lại.
Trên đây là các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến. Nhà yến thành công hay không là sự tổng hòa của nhiều yếu tố kỹ thuật phức tạp nhưng nắm vững và thực hiện tốt các nguyên tắc này là bạn đã bước gần hơn tới thành công. Ngoài cách xây nhà yến, người nuôi yến cần phải chú ý đến cách lắp đặt, vận hành trang thiết bị mới có thể đảm bảo tốt nhất hiệu quả của nhà yến. Để được tư vấn thêm cách xây nhà yến đúng nguyên tắc và trọn gói kỹ thuật nhà yến, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha