Vì sao phải khảo sát trước khi xây nhà nuôi yến?

Khảo sát vị trí xây nhà nuôi yến là nền tảng quyết định thành công của nhà yến.

Ngày đăng: 23-06-2018

955 lượt xem

Có nhiều yếu tố quyết định thành công của nhà yến, nhưng nếu không khảo sát chim yến và vị trí xây nhà trước khi xây dựng thì có thể dẫn đến thất bại không thể khắc phục được. Vì thế xaydungnhanuoiyen.net sẽ phân tích vai trò của việc khảo sát trước khi xây nhà nuôi yến qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải khảo sát trước khi xây nhà nuôi yến?

Khảo sát vị trí xây nhà nuôi yến là nền tảng quyết định thành công của nhà yến. Quan trọng nhất là thử gọi chim yến để biết lượng chim yến tại khu vực thử, từ đó xác định có nên đầu tư xây nhà yến hay không, nên xây quy mô lớn hay nhỏ. Những người có kinh nghiệm có thể quan sát bằng mắt thường, nắm bắt đường chim bay sau khi kiếm mồi về, chỗ chim chơi lượn. Tuy nhiên để đảm bảo chính xác cần dùng máy thử chim. Bộ dụng cụ này gồm amply, loa phát tiếng chim và USB tiếng kêu của chim yến. Thời điểm thử chim là vào buổi sáng và buổi chiều để biết vùng chim yến đang đi ăn và vùng chim đang trú ngụ. Số lượng chim yến gọi được mỗi lần thử chim sẽ là cơ sở đánh giá khả năng xây nhà nuôi yến.

Khảo sát vị trí xây nhà nuôi yến là nền tảng quyết định thành công của nhà yến.

Một điều cần quan tâm trước khi xây nhà nuôi yến là khảo sát môi trường xung quanh nhà yến. Xung quanh vị trí xây nhà nuôi yến không được có nhà cao tầng hay nhiều cây cao rậm rạp cản đường bay của chim. Xung quanh hoặc trong bán kính 10-25km phải có nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. Gần nhà yến có ao hồ, sông nước để điều hòa nhiệt độ, không quá nóng, thích hợp cho chim yến sinh hoạt.
Một yếu tố cần khảo sát trước khi xây nhà nuôi yến là điều kiện khí hậu tại vùng được xây nhà yến. Nhiệt độ lý tưởng cho chim yến sinh sống trung bình khoảng 25-29 độ, những vùng quá nóng hay quá lạnh, biên độ nhiệt chênh lệch giữa 2 mùa quá lớn không tốt cho sinh hoạt của loài chim. Xác định nhiệt độ trung bình tại từng mùa, sẽ là cơ sở để thiết kế nhà yến, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thích hợp cho chim yến sinh sống và phát triển.
Việc khảo sát trước khi xây nhà nuôi yến là vô cùng cần thiết và sang trọng. Để có thể khảo sát chính xác và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi yến sẽ giúp bạn khảo sát và đưa ra lời tư vấn hữu ích nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha