Thanh làm tổ sử dụng trong kỹ thuật nuôi chim yến

Kỹ thuật nuôi chim yến ngày càng được nghiên cứu và phát triển, chất liệu thanh làm tổ cũng được cải tiến rất nhiều.

Ngày đăng: 03-07-2018

1,159 lượt xem

Trong kỹ thuật nuôi chim yến, thanh làm tổ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng suất của nhà yến. Xaydungnhanuoiyen.net sẽ hướng dẫn cách chọn lựa và lắp đặt thanh làm tổ trong nhà yến qua bài viết dưới đây.

Thanh làm tổ sử dụng trong kỹ thuật nuôi chim yến

Thanh làm tổ là giá đỡ để chim yến bám đậu nghỉ ngơi sau một ngày dài kiếm ăn và cũng là nơi chim yến làm tổ. Môi trường nhà yến ẩm ướt, nên cần chọn chất liệu thanh làm tổ có độ bền cao, ít bị mối mọt và để chim dễ bám đậu. Nếu không khi chúng bị ẩm mốc, mối mục, chim yến sẽ không làm tổ và bỏ đi. Việc thay thế các thanh làm tổ này khi chúng bị hư hại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến. Thanh làm tổ không đảm bảo cũng sẽ làm rơi tổ, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tổ yến.

Kỹ thuật nuôi chim yến ngày càng được nghiên cứu và phát triển

Kỹ thuật nuôi chim yến ngày càng được nghiên cứu và phát triển, chất liệu thanh làm tổ cũng được cải tiến rất nhiều. Từ những vật liệu thô sơ ban đầu như gỗ tếch, tấm xi măng, gỗ dừa, gỗ xoan... Những vật liệu truyền thống ngày càng không có sức hấp dẫn và cạnh tranh, lượng chim ở ít, lâu làm tổ, bị rơi tổ. Ngày nay, thanh làm tổ đã được nghiên cứu tối ưu để có độ bền và chất liệu cao nhất. Chất liệu được sử dụng phổ biến là gỗ Bạch tùng, gỗ Red meranti, thanh đá, đá ghép gỗ... Các vật liệu này có ưu điểm độ bền cao, thích hợp cho chim yến làm tổ, nâng cao chất lượng của tổ yến. Mặc dù các loại vật liệu này có giá thành cao, nên người nuôi yến cần tính toán đầu tư để nâng cao hiệu quả của nhà yến và mang lại sự bền vững lâu dài.
Sau khi chọn được chất liệu phù hợp, việc lắp đặt thanh làm tổ cũng rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi chim yến. Lắp đặt quá thưa sẽ không phát huy hết năng suất nhà yến. Lắp đặt quá hẹp sẽ khó làm tổ và không thoải mái cho chim yến sinh hoạt. Việc lắp đặt phải chắc chắn, tỉ mỉ, tránh lỏng lẻo khiến chim yến mất an toàn khi bám đậu. Sau khi lắp đặt phải làm sạch và xử lý mùi gỗ để không ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến.
Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn vật liệu thanh làm tổ yến hay thắc mắc về kỹ thuật nuôi chim yến, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn chuyên nghiệp, tin cậy.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha