Hướng dẫn cách nuôi yến trong nhà

Cách nuôi yến trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, nên người nuôi yến phải hết sức cẩn trọng và tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật.

Ngày đăng: 26-06-2018

988 lượt xem

Tổ yến có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao, không chỉ có trong các hang đảo tự nhiên mà còn được khai thác từ các nhà yến. Xaydungnhanuoiyen.net sẽ hướng dẫn cách nuôi yến trong nhà mang lại hiệu quả và giá trị cao.

Hướng dẫn cách nuôi yến trong nhà

Cách nuôi yến trong nhà quan trọng nhất phải hiểu được đặc tính và tập quán sinh sống của loài yến. Chim yến là loài có thị lực, thính lực rất tốt nên rất nhạy cảm với môi trường sống. Chim yến thường làm tổ trong các hang đá tự nhiên. Vì thế nhà yến phải tạo được môi trường giống với tự nhiên nhất mới có thể dụ được chim yến đến sinh sống và làm tổ. Từ không gian nhà yến, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, mùi nhà yến, thanh làm tổ... đều phải phù hợp với tập tính tự nhiên và thuận lợi cho yến bay lượn, làm tổ.
Để nuôi yến trong nhà hiệu quả cần chú trọng khâu thiết kế, xây dựng nhà yến. Kết cấu nhà yến phụ thuộc vào quy mô nhà yến và khả năng đầu tư của người nuôi yến, nhưng phải đảm bảo diện tích và độ cao tối thiểu để chim yến có thể lượn sải cánh thoải mái. Cách nuôi yến trong nhà cần tính toán hợp lý tường nhà, mái nhà, sàn nhà, vách ngăn đúng kỹ thuật nhà yến, chú ý nguyên vật liệu và xây dựng kiên cố để đảm bảo độ bền của nhà yến, tránh tốn kém nâng cấp, sửa chữa, gián đoạn trong quá trình vận hành nhà yến.

Cách nuôi yến trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp

Khi nuôi yến trong nhà không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ và máy móc hiện đại. Nhà yến cần có hệ thống tạo ẩm, duy trì nhiệt độ, độ ẩm ổn định trong nhà yến. Để dụ được yến phải lắp đặt hệ thống loa, amply ở bên trong và bên ngoài nhà yến để thu hút chim yến khám phá và ở lại nhà yến bạn xây. Thanh làm tổ cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng loại gỗ chuyên dụng, để chim yến có thể bám vào làm tổ. Ngoài ra cần có các biện pháp phòng chống thiên địch cho chim yến.
Cách nuôi yến trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, nên người nuôi yến phải hết sức cẩn trọng và tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế tối đa rủi ro và thất bại của nhà yến. Nếu cần hướng dẫn cách nuôi yến trong nhà chi tiết, hiệu quả, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế, không ngừng cập nhật kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất chắc chắn sẽ giúp bạn đầu tư thành công.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha