Chia sẻ cách làm nhà nuôi yến hiệu quả bền vững

Cách làm nhà nuôi yến hiệu quả bền vững không phải là một điều dễ dàng, nhưng nắm được điều này sẽ mang lại giá trị kinh tế cao.

Ngày đăng: 04-06-2018

1,158 lượt xem

Khi bỏ ra một số vốn lớn vài trăm triệu đồng đầu tư nuôi yến, người nuôi yến nào cũng mong muốn thu lại lợi nhuận lâu dài. Hãy cùng xaydungnhanuoiyen.net tìm hiểu cách làm nhà nuôi yến hiệu quả bền vững nhất.

Cách làm nhà nuôi yến hiệu quả bền vững không phải là một điều dễ dàng

Để nhà nuôi yến có hiệu quả và hoạt động bền vững thì cách làm nhà nuôi yến phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe ngay từ khâu thiết kế, xây dựng, đảm bảo môi trường lý tưởng cho chim yến sinh sống và phát triển. Kết cấu nhà yến phải phù hợp với đặc điểm của vùng nuôi yến, có khả năng chống nóng, chống ồn tốt. Diện tích, chiều cao tối thiểu và cách bố trí các phòng trong nhà phải phù hợp với tập tính bay lượn của loài yến. Quan trọng nhất là các lỗ thoáng khí, lỗ thu chim phải được tính toán cẩn thận để có thể dụ chim đến và giữ chim ở lại làm tổ.
Việc huy động một số vốn lớn đầu tư từ đầu sẽ rất khó khăn nhưng để hướng tới mô hình nhà yến hiệu quả bền vững thì cách làm nhà nuôi yến đúng đắn không thể bỏ qua việc trang bị các thiết bị nhà yến. Nên chọn các thiết bị có công nghệ mới nhất sẽ đạt hiệu quả ổn định, lâu dài hơn. Để duy trì môi trường ổn định thích hợp với loài yến thì thiết kế xây dựng thôi chưa đủ, còn cần sự hỗ trợ của các thiết bị như hệ thống tạo ẩm, hệ thống âm thanh, hệ thống giá làm tổ, hệ thống vận hành tự động... Tránh vì tiếc tiền hay thiếu vốn mà chọn các công nghệ cũ hay không lắp đặt đủ các trang thiết bị, sẽ tốn kém thay thế, sửa chữa sau này mà nhà yến cũng không phát huy tối đa hiệu quả.

Chia sẻ cách làm nhà nuôi yến hiệu quả bền vững

Để nhà yến hiệu quả bền vững thì cách làm nhà nuôi yến đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng, nhưng ngoài ra cũng cần phải chú ý các yếu tố như đảm bảo môi trường sinh thái và nguồn thức ăn cho chim yến ở xung quanh nhà yến. Cần phải loại trừ các thiên địch có hại như đại bàng, dơi, chuột, nhện, gián, rệp... Việc theo dõi nhà yến thường xuyên để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, vệ sinh lông chim, phân chim, bụi khi đàn chim quá đông cũng hết sức cần thiết.
Cách làm nhà nuôi yến hiệu quả bền vững không phải là một điều dễ dàng, nhưng nắm được điều này sẽ mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển nghề nuôi yến một cách quy mô, bài bản. Nếu có thắc mắc về cách làm nhà nuôi yến, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha