Cách xây nhà yến an toàn cho chim yến làm tổ

Cách xây nhà yến an toàn là bước đi cơ bản đầu tiên quyết định hiệu quả của nhà yến.

Ngày đăng: 03-06-2018

1,089 lượt xem

Chim yến là một loài sống hoàn toàn tự nhiên và rất nhạy cảm với môi trường sống. Vì vậy nhà nuôi yến thành công phải tạo cảm giác an toàn cho chim yến mới có thể dụ yến đến phát triển bầy đàn và làm tổ. Xaydungnhanuoiyen.net sẽ chia sẻ cách xây nhà yến an toàn cho chim yến làm tổ.

Cách xây nhà yến an toàn là bước đi cơ bản đầu tiên quyết định hiệu quả của nhà yến.

Ngày nay có nhiều công nghệ nhà yến hiện đại áp dụng thiết bị máy móc nhập ngoại nhưng dù áp dụng cách xây nhà yến nào, nhà yến phải đảm bảo không gian sống lý tưởng, an toàn gần giống với tự nhiên nhất mới có thể dẫn dụ yến đến. Cách xây nhà yến hiệu quả phải đảm bảo các yếu tố:
• Nhiệt độ khoảng 27-31 độ
• Độ ẩm 70-95%
• Không gian thoáng mát nhưng tối và ẩm
• Không có mùi vôi vữa, xi măng, xử lý hóa chất tạo mùi yến tự nhiên
• Yên tĩnh, có hệ thống loa phát âm thanh chim yến tạo hiệu ứng bầy đàn.
Không có một khuôn mẫu nào chung cho cách xây nhà yến mà phải tính toán cho phù hợp với đặc điểm riêng của khu vực làm nhà yến và thời tiết từng mùa ở vùng đó.

Cách xây nhà yến an toàn cho chim yến làm tổ

Để tạo không gian an toàn cho chim yến thì trong cách xây nhà yến cần tính đến các biện pháp phòng trừ thiên địch hại yến. Các loại chim như đại bàng, cú mèo, quạ, bồ câu... cần xua đuổi không nên để chúng bay gần ngôi nhà vì sẽ làm yến sợ, không làm tổ. Chim yến cũng rất sợ chuột nên phải ngăn chặn chúng từ mọi ngõ ngách. Dơi có mùi hôi và hay quấy động, thậm chí còn ăn trứng yến, có nhiều nhất vào mùa khô. Rệp, gián là loài rất hôi, khiến yến khó chịu, không làm tổ. Nhện giăng tơ sẽ làm ảnh hưởng đường bay của yến hay làm chim sợ... Ngoài việc trang bị các biện pháp phòng chống thiên địch ngay từ đầu, cần thường xuyên theo dõi nhà yến qua camera quan sát để phát hiện kịp thời các nhân tố nguy hại ảnh hưởng đến sự an toàn của nhà yến. Ngoài ra cũng cần hạn chế tối đa sự ra vào của con người, trừ khi vệ sinh nhà yến và thu hoạch tổ.
Cách xây nhà yến an toàn là bước đi cơ bản đầu tiên quyết định hiệu quả của nhà yến. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net để được tư vấn chuyên môn chuẩn xác và chi tiết nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha