Bí quyết quan trọng để kỹ thuật nuôi yến trong nhà thành công

Xây dựng một nhà yến đã khó khăn và tốn kém, nhưng kỹ thuật nuôi yến trong nhà cũng rất phức tạp.

Ngày đăng: 06-07-2018

1,224 lượt xem

Xây dựng một nhà yến đã khó khăn và tốn kém, nhưng kỹ thuật nuôi yến trong nhà cũng rất phức tạp. Xaydungnhanuoiyen.net xin chia sẻ một vài bí quyết quan trọng để nuôi yến hiệu quả, thành công.

Bí quyết quan trọng để kỹ thuật nuôi yến trong nhà thành công

Âm thanh là yếu tố quan trong nhất trong kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Chim yến có vào nhà yến khám phá và ở lại hay không phụ thuộc vào âm thanh dẫn dụ này. Mỗi loài yến, mỗi vùng khác nhau thích hợp với một loại âm thanh dẫn dụ riêng. Người nuôi yến cần thử nghiệm với nhiều loại âm thanh khác nhau để biết được âm nào mang lại hiệu quả cao nhất. Âm thanh được phát vào buổi sáng khi chim yến đi kiếm ăn và vào chiều tối khi chim yến trở về nhà. Cần lưu ý tần số và âm lượng loa phù hợp, tránh phát loa qua đêm ảnh hưởng đến hoạt động của chim yến.
Nhiệt độ, độ ẩm là yếu tố quan trọng tiếp theo trong kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Dụ được chim yến vào nhà nhưng môi trường không thích hợp thì chim cũng sẽ rời đi. Nhiệt độ lý tưởng của nhà yến là 27-29 độ. Độ ẩm cần được duy trì từ 75 đến 85%. Nhiệt độ, độ ẩm quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến sinh hoạt của chim và việc làm tổ, sinh sản. Hiện có nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến, nhưng người nuôi yến vẫn cần chú ý kiểm tra, theo dõi thường xuyên để tránh những bất thường có hại cho yến.

Kỹ thuật nuôi yến trong nhà bao gồm rất nhiều yếu tố phức tạp cần phải tuân thủ.

Hóa chất nhà yến cũng đóng vai trò quyết định ảnh hưởng đến hiệu quả của kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Hóa chất sẽ giúp khử mùi xi măng, gỗ, tạo mùi bầy đàn, kích thích hưng phấn cho yến bắt cặp và sinh sản, làm tổ. Ngày càng có nhiều loại hóa chất nhà yến, nên cần lựa chọn loại phù hợp, có thể nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn để mang lại hiệu quả cao nhất.
Trên đây là những bí quyết quan trọng, ngoài ra kỹ thuật nuôi yến trong nhà bao gồm rất nhiều yếu tố phức tạp cần phải tuân thủ. Coi nhẹ hoặc thiếu sót một yếu tố nào cũng có thể làm giảm hiệu quả và năng suất của nhà yến. Để được tư vấn bài bản, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với xaydungnhanuoiyen.net. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế kết hợp với kỹ thuật nuôi yến hiện đại, tiên tiến nhất sẽ hỗ trợ chủ nhà yến nuôi yến hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha